[LỬA THỬ VÀNG]

Tôi tự nhận mình là một đứa rất ham vui và mê những trải nghiệm, vì vậy ngay khi còn là cậu sinh viên năm 2 tôi đã chân ướt chân ráo đi vào con đường kiếm tiền. Công việc đầu tiên của tôi đó là làm pha chế cho quán cafe. Không đơn thuần chỉ vì tiền mà thực chất tôi yêu cafe và “mê” nó.

Thế nhưng mọi thứ không màu hồng như tôi nghĩ, tôi không hề biết một công thức hay có bất kỳ một kinh nghiệm nào. Tôi bắt đầu bị la mắng từ quản lý, chịu sự soi mói của đồng nghiệp, ánh mắt ái ngại của lũ bạn thân. Lòng tự trọng của một thằng con trai nổi lên và tôi đứng giữa hai quyết định: nghỉ làm hay cố gắng.

Những ngày sau đó, bất kể mưa hay nắng, tôi đến quán sớm hơn và về nhà trễ hơn, nghỉ trưa ngắn hơn và có mặt ở quầy cũng nhiều hơn. Nỗ lực rất nhiều, sau đâu đó hơn 1 tháng thì tôi được lên thợ chính. Mọi người bắt đầu nhìn tôi với một ánh mắt khác và đi kèm với đó là một thái độ khác.

Nơi làm dần trở thành chốn thân thiết và thoải mái như nhà mình. Mọi người vô tư cười nói chia sẻ về những kinh nghiệm trong nghề hay vỗ vai khoác cổ khi tôi sáng chế ra được một công thức mới. Lúc đó, tôi cảm thấy hài lòng với bản thân vô cùng. Tôi được làm việc với niềm đam mê và giao tiếp với những người có cùng sở thích. Tôi chứng minh được năng lực và sự quyết tâm của mình.Tôi tự khen mình vì đã không lựa chọn từ bỏ.

À bây giờ đã là sinh viên năm 4. Tôi sắp ra trường và có trước mắt mình nhiều thử thách lớn hơn. Nhưng cứ nhìn vào câu chuyện cafe năm ấy tôi lại cảm thấy mình tự tin hơn rất nhiều. Khó khăn đúng là chỉ thử thách sức lực của mình ấy thôi. “Lửa thử vàng” mà. Chúng ta là vàng thật thì không sợ lửa. Bạn nhỉ?

__________________
• Câu chuyện của bạn sẽ mang hương vị nào đây? Cùng bấm vào link dưới đây và kể với mọi người nghe về những “uất ức” hay những “hân hoan” của bạn nhé.
Link: http://bit.ly/Sysafdaw
• Nếu các bạn đang gặp khó khăn, vậy hãy để chúng tôi là nơi giải đáp cũng như tạo động lực cho bạn tại đường link sau nhé.
Link: https://bit.ly/2OdjVcA
#FirstDaysAtWork #storyofmine #shareyourstories
#chuyệnbạnchuyệnmình #chuyệnđilàm
#chuyệnnhữngngàyđầutiên

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s