[Chuyện “thời gian”]

Người ta nói rằng tình bạn kéo dài trên 7 năm là điều rất đáng quý, bản thân tôi tự cảm thấy mình cực kì may mắn vì tôi không chỉ có 1 người bạn,mà có hẳn 4 người bạn cùng sát cánh bên tôi từ lớp 1 cho đến bây giờ. Chúng tôi giờ cũng đã 23 tuổi, mỗi người đều có việc làm riêng và tạm gọi là ổn định.

Lúc còn nhỏ, chúng tôi chỉ chơi thành 1 đám vì thấy hợp tính, ngày dài tháng rộng, chúng tôi thân nhau lúc nào không biết, chỉ biết rằng nếu có 1 người cần, những người còn lại sẽ hợp lại và chia sẻ, lên cấp 3 chúng tôi vẫn giữ thói quen đó.

Thời điểm mà chúng tôi cho là khủng hoảng nhất chắc có lẽ là năm 12, ngoài giờ học trên trường, đứa nào cũng phải chạy đôn chạy đáo tới lớp học thêm, hết lớp Lý lại tới lớp Anh, lớp Hóa. Tuy vậy chúng tôi vẫn dành thời gian cho nhau vào mỗi tối mà cả nhóm rảnh, đơn giản chỉ là gặp mặt, xem đứa này dạo này ốm hay mập, đứa kia còn thất tình không, đứa nọ có chán học hay bị quá tải không. Mọi chuyện vẫn vui, vẫn đẹp cho tới khi chúng tôi học đại học xong và tốt nghiệp có việc làm.

Tôi vẫn nhớ như in, mỗi khi tâm sự cùng nhau, chúng tôi vẫn hay bảo nhau rằng: “ Đấy mày thấy chưa, bảo lớp 12 bận, vậy mà tụi mình gặp nhau vẫn đều không thiếu buổi nào, nói gì tới khi ra trường đi làm, lúc đó chắc gặp nhiều hơn, vì không ai bận học hành gì nữa, chưa kể lúc đó đi làm đã có tiền thì càng dễ gặp nhau hơn”.

Ấy vậy mà mọi thứ không như chúng tôi nghĩ, năm 12 là lúc bận rộn nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên gặp mặt và mỗi lần gặp là những câu chuyện kể hoài không hết và nghe hoài không chán, chúng tôi vô tư kể cho nhau nghe về những việc riêng tư nhất, thậm chí còn cùng nhau “nói xấu” đối tượng mà cả nhóm cùng ghét.

Giờ cả nhóm đã tốt nghiệp và có việc làm. Phải nói rằng khoảng thời gian này mới đúng là thời gian mà chúng tôi thật sự bận, 23 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học và chập chững bước vào đời. Một số thì đang tập làm quen với công việc mới. Một số thì đã có việc làm và khá bận với công việc cùng dự án. Những cuộc nói chuyện trên Facebook thưa dần, thỉnh thoảng có 1 đứa nhắn tin vào rủ đi chơi, đáp lại chỉ là những dòng chữ “Đã xem” lạnh lùng. Chúng tôi hầu như không còn thời gian dành cho nhau vào mỗi buổi tối rảnh nữa. Thay vì những buổi tối dành cho nhau, chúng tôi lại dành thời gian đó tập trung nghiên cứu thêm công việc hoặc dành thời gian cho những chầu ăn cùng đồng nghiệp. Dĩ nhiên thỉnh thoảng chúng tôi vẫn gặp nhau, nhưng với trước kia, thỉnh thoảng là 3, 4 ngày 1 lần, bây giờ thỉnh thoảng là 3, 4 tuần, thậm chí là 2 3 tháng.

Vẫn những con người đó, vẫn là 4 người ngồi cùng nhau, nhưng thay vì là cùng nói xấu 1 đứa bạn, hay cùng nói xấu 1 ông thầy bà cô, câu chuyện của chúng tôi bây giờ là công việc, những nhân vật xuất hiện trong câu chuyện là những người đồng nghiệp mới của 1 đứa trong nhóm và những đứa còn lại chưa hình dung được người đó là ai nhưng vẫn phải nghe và chia sẻ. Cuộc gặp mặt của chúng tôi  bắt đầu gượng gạo và nó cứ thưa dần, thưa dần .

Nếu có ai mong lớn nhanh để không phải đi học, thì riêng bản thân tôi, tôi thật sự ao ước rằng tôi và đám bạn của tôi cứ nhỏ hoài. Thời gian đi học tuy mệt vì bài vở và không có nhiều tiền,nhưng tôi thấy đó là thời gian vô giá và không có gì thay thế được. Thỉnh thoảng tan sở về, chạy ngang qua con phố quen, thấy những hàng quán quen thuộc,tôi chợt thấy đâu đó có hình ảnh của đám chúng tôi. Tôi chợt nghĩ rằng nếu bây giờ tôi có thể đánh đổi bất cứ thứ gì để chuộc lại 1 vài ngày của quãng đường học sinh, chắc có lẽ tôi sẽ đồng ý ngay. Càng lớn và nhất là khi đã đi làm và có cơ hội va chạm nhiều với đời,tôi càng hiểu được rằng tôi cần những người bạn của tôi như thế nào .

__________________
• Câu chuyện của bạn sẽ mang hương vị nào đây? Cùng bấm vào link dưới đây và kể với mọi người nghe về những “uất ức” hay những “hân hoan” của bạn nhé.
Link: http://bit.ly/Sysafdaw
• Nếu các bạn đang gặp khó khăn, vậy hãy để chúng tôi là nơi giải đáp cũng như tạo động lực cho bạn tại đường link sau nhé.
Link: https://bit.ly/2OdjVcA
#FirstDaysAtWork #storyofmine #shareyourstories
#chuyệnbạnchuyệnmình #chuyệnđilàm
#chuyệnnhữngngàyđầutiên

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s