[Những kỹ năng cần thiết trong làm việc công sở – Phần 2]

Tiếp tục phần hai của những kỹ năng cần có tại môi trường công sở, hôm nay FDAW sẽ đưa ra cho các bạn một số kỹ năng khác. Không biết các bạn đã rèn luyện cho mình được bao nhiêu kỹ năng rồi nhỉ?

  1. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Công việc luôn sẽ có những rắc rối bất ngờ mà bạn không thể lường trước được, vậy nên bạn phải luôn sẵn sàng đối diện với chúng và giữ cho mình tâm thái tự tin, bình tĩnh để giải quyết. Kỹ năng này cần được rèn luyện và trải qua quá trình quan sát, thật cẩn thận và khéo léo để dung hòa và đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

  1. Kỹ năng lãnh đạo

Có thể bạn chỉ làm việc ở vị trí nhân viên nhưng kỹ năng lãnh đạo vẫn là không thể thiếu được, đặc biệt là nếu bạn có mong muốn thăng tiến trong công việc. Kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp bạn biết định hướng công việc tốt hơn và làm sao để sắp xếp, xử lý các công việc một cách hiệu quả.

  1. Kỹ năng ra quyết định

Mỗi người đều cần có khả năng quyết định cho chính bản thân mình, đặc biệt trong công việc. Dù bạn ở vị trí nào, nhân viên hay lãnh đạo thì bạn cũng cần có cái nhìn cẩn thận và thận trọng trong các quyết định. Hãy xem xét khả năng và đánh giá các yếu tố xung quanh và tập cho mình cách đưa ra câu trả lời đúng đắn nhất nhé.

  1. Khả năng sắp xếp công việc

Bất kỳ công việc nào cũng cần có một mục tiêu rõ ràng, nhưng để thực hiện mục tiêu đó thì không dễ, vậy nên bạn cần xây dựng và sắp xếp cho mình một kế hoạch cụ thể các việc cần làm để hướng tới mục tiêu cuối cùng.

  1. Sự sáng tạo

Không công việc nào là không cần sáng tạo. Sáng tạo là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công. Hãy tập suy nghĩ và tìm ra những cái mới từ những điều nhỏ nhất trong công việc và cuộc sống. Nó sẽ dần tạo cho bạn thói quen sáng tạo và giúp bạn đưa ra những ý tưởng hữu ích để thực hiện công việc hiệu quả đấy.

__________________
#FirstDaysAtWork
#kinhnghiệm #phỏngvấn #kỹnăng

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s