[TỚ ĐẶT CÂY XANH NƠI BÀN LÀM VIỆC]

Tớ là một đứa sinh viên mới ra trường và tớ vừa được nhận vào vị trí tư vấn viên của một tổ chức giáo dục về thái độ cho trẻ vị thành niên. Phải nói thời gian làm việc ở đây chiếm gần như trọn ngày khi tớ luôn xuất hiện ở công ty đúng 9h sáng và rời khỏi sau 9h tối. Tớ sẵn sàng hi sinh thời gian bên gia đình, người yêu, bạn bè để theo đuổi thứ mà sẽ nuôi sống tớ cùng gia đình.

Môi trường mới nhiều bỡ ngỡ hay do tớ quá thụ động, hoặc có chăng nội tâm quá đơn giản để rồi cảm thấy tớ không thể cùng một thế giới với mọi người ở đây khiến tớ có vẻ trầm lặng hơn nhiều.

Sau tớ có một bé nữa vừa vào, với hai năm kinh nghiệm đi làm nên mặc dù trẻ tuổi bé vẫn nhanh hơn tớ rất nhiều. Thế rồi tớ bắt đầu bị sếp mang ra so sánh nhiều hơn.

Đỉnh điểm là lần tớ vui đến cười suốt khi gọi được khách hàng lên nhưng cuối cùng tớ lại chẳng được trực tiếp gặp khách mà thay vào đó là sự sắp xếp cho bé mới. Để có một khách hàng không phải dễ dàng, vậy mà tớ không hiểu được sao khách hàng do tớ đưa đến lại được giao cho người khác, chẳng lẽ vì tớ không đủ giỏi bằng bé đó nên khách hàng của tớ cũng bị đưa cho người khác, là sếp không tin tưởng năng lực của tớ sao?

Thật ra mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau. Tớ biết mình chẳng thông minh cũng chẳng lanh, nên rất cố gắng để lấy cái chăm chỉ bù vào.

Tớ bắt đầu nhận ra thế nào là câu mọi người hay nói “Cuộc sống luôn không công bằng”. Nhưng với một đứa lạc quan và luôn đầy nỗ lực như tớ, tớ vẫn hay tự nói trong lòng rằng nhất định không được mất niềm tin ở bản thân, cứ đi đi, cứ cố gắng, đến một lúc nào đó tớ sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tớ mang đến công ty một chậu sen đá nhỏ đặt ngay cạnh máy tính bàn làm việc. Như một động lực be bé tớ tự tạo ra cho mình. Bạn cũng thử đặt một cây xương rồng hay sen đá xinh xinh nơi bàn làm việc nhé. Mọi thứ sẽ tích cực hơn. Tin tớ đi!

__________________
• Câu chuyện của bạn sẽ mang hương vị nào đây? Cùng bấm vào link dưới đây và kể với mọi người nghe về những “uất ức” hay những “hân hoan” của bạn nhé.
Link: http://bit.ly/Sysafdaw
• Nếu các bạn đang gặp khó khăn, vậy hãy để chúng tôi là nơi giải đáp cũng như tạo động lực cho bạn tại đường link sau nhé.
Link: https://bit.ly/2OdjVcA

#FirstDaysAtWork #storyofmine #shareyourstories
#chuyệnbạnchuyệnmình #chuyệnđilàm
#chuyệnnhữngngàyđầutiên

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s