[Những kỹ năng cần thiết trong làm việc công sở – Phần 1]

Môi trường công sở có rất nhiều thứ cần chú ý và để trở thành một dân công sở chính hiệu thì nói khó không khó mà cũng không quá dễ dàng. Có rất nhiều thứ cần học và tự trang bị cho mình đấy. Hôm nay, FDAW xin kể ra một số kỹ năng cần thiết mà dân công sở không thể thiếu được. Hãy xem thử các bạn đã có được bao nhiêu kỹ năng rồi nhé.

  1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một yếu tố quan trọng mà mỗi người cần có, đặc biệt là trong môi trường công sở. Kỹ năng giao tiếp nằm ở cách mà bạn thuyết phục người khác, thái độ bình tĩnh, tự tin và sự kiên nhẫn lắng nghe người khác. Nó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng và những mối quan hệ tốt đẹp hơn trong nơi làm việc.

  1. Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là không thể thiếu được ngay từ khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, và khi đi làm nó cũng quan trọng không kém chút nào. Làm việc nhóm hiệu quả sẽ giúp công việc được hoàn thiện tốt hơn và nó còn có thể giúp cho mối quan hệ của các nhân viên gắn bó và hiểu nhau hơn. Để hợp tác và làm việc nhóm thành công cần dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng và thống nhất.

  1. Khả năng quan sát

Một trong những kỹ năng công sở mà bạn nên chú ý đó chính là khả năng quan sát. Quan sát để học hỏi, để phân tích và rút ra cho mình cách xử lý tình huống phù hợp. Bạn có thể quan sát những người làm trước, các đồng nghiệp để có những nhận định cơ bản về công việc, hãy kết hợp quan sát với kỹ năng phân tích nhé, nó sẽ giúp bạn nhiều trong việc tránh những rắc rối không đáng có ngay trong các hoạt động thường nhật tại chỗ làm đấy.

  1. Khả năng lắng nghe

Không chỉ đơn thuần quan sát, phân tích mà bạn còn phải biết lắng nghe nữa. Đôi khi những lời phê bình, nhận xét là những điều hữu ích giúp bạn cải thiện bản thân hơn đấy. Vậy nên hãy giữ cho mình một tâm thái bình tĩnh để lắng nghe nha, và cũng hãy biết nghe một cách chọn lọc, những điều mang tính công kích tiêu cực thì đừng quá để tâm đến nhé.

  1. Kỹ năng quản lý thời gian

Thời gian vô cùng quý giá nên chúng ta luôn phải trân trọng nó, đặc biệt trong công việc thì ta càng cần quản lý thời gian một cách hợp lý. Hãy tạo cho mình một thời gian biểu phù hợp, sắp xếp rõ ràng việc nào cần ưu tiên giải quyết trước, việc nào làm sau, công việc sẽ được thực hiện hiệu quả hơn nhiều đấy.

#FirstDaysAtWork
#kinhnghiệm #phỏngvấn #kỹnăng

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s