[CHUYỆN TRANG PHỤC]

Tôi đang nộp đơn ứng tuyển vào một công ty chuyên về mảng khách hàng. Khi nhận được mail báo rằng chiều mai tôi được mời phỏng vấn, lòng tôi cảm thấy phấn khích vô cùng. Có lẽ các bạn cũng có suy nghĩ như tôi, đối với sinh viên vừa ra trường và đang tìm việc làm, chuyện được mời đi phỏng vấn cho công việc ưng ý cũng đã được xem là thành công lớn dù chưa biết kết quả sẽ ra sao.

Sáng hôm phỏng vấn tôi cũng có công chuyện cần đi giải quyết, ỷ y nên tôi chỉ mặc mỗi cái áo thun cùng quần jean. Đi công việc tới chiều, sau đó tôi bay luôn qua công ty để phỏng vấn. Đến nơi tôi được mời vào phòng phỏng vấn, bước vào phòng có hẳn 3 người ngồi chờ tôi gồm 2 chị và 1 anh và ai cũng mặc áo sơ mi cùng vest sang trọng, lần đầu đi phỏng vấn và chạm trán 3 người, thật sự tôi thấy hoang mang cực độ.

Buổi phỏng vấn của tôi nhìn chung khá suôn sẻ, anh chị phỏng vấn cũng khá hài lòng với tôi. Sau khi đặt ra hết các câu hỏi, anh chị cho tôi về và hẹn chờ kết quả. Bước ra khỏi phòng phỏng vấn, tôi thở phào nhẹ nhõm, cứ như vừa trải qua một điều gì đó rất cam go vậy. Bỗng có một chị đi theo sau lưng tôi và nói với tôi rằng: “Lần sau em nhớ chọn trang phục phù hợp nhé, ở đây mình không được mặc áo không có cổ đâu”. Nghe tới đó, tôi mới để ý bộ đồ tôi đang mặc trên người và nhìn những người xung quanh, đúng thật, ai cũng mặc lịch sự, chỉ có bộ đồ jean năng động của tôi là khác biệt, đúng là nó không phù hợp nơi công sở, nhất là với người đi phỏng vấn như tôi. Tôi cảm thấy có một sự ngượng ngùng không hề nhẹ, sau đó tôi chỉ biết cảm ơn chị và chào chị ra về.

Một tuần sau tôi nhận được kết quả đậu phỏng vấn. Ngày đầu tiên đi làm, tôi đã dậy trước giờ đi làm hẳn 2 tiếng để chuẩn bị mọi thứ. Nhớ lời chị phỏng vấn dặn, tôi đã ủi sẵn áo sơ mi kèm chung với chân váy chữ A xinh xinh. Đúng là khi ra đời, tôi học được nhiều điều hơn, từ những chuyện nhỏ nhặt nhất cho đến những điều to lớn hơn. Khi đi làm, ngoài chuyên môn nghề nghiệp, chuyện tác phong trang phục cũng là điều không nên xem thường, trang phục đi làm hằng ngày cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp của chính bản thân.  

__________________
• Câu chuyện của bạn sẽ mang hương vị nào đây? Cùng bấm vào link dưới đây và kể với mọi người nghe về những “uất ức” hay những “hân hoan” của bạn nhé.
Link: http://bit.ly/Sysafdaw
• Nếu các bạn đang gặp khó khăn, vậy hãy để chúng tôi là nơi giải đáp cũng như tạo động lực cho bạn tại đường link sau nhé.
Link: https://bit.ly/2OdjVcA

#FirstDaysAtWork #storyofmine #shareyourstories
#chuyệnbạnchuyệnmình #chuyệnđilàm
#chuyệnnhữngngàyđầutiên

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s