[Những vật dụng cần chuẩn bị khi đi phỏng vấn]

Đầu năm, một khởi đầu mới, đã bao nhiêu bạn tìm được hướng đi cho mình trong năm mới này rồi. Nếu bạn nào chưa có thì cũng đừng lo lắng quá nhé, hãy dành thời gian này để chuẩn bị kỹ càng cho mình hơn. Hôm nay, FDAW sẽ cùng mọi người liệt kê một số thứ nên chuẩn bị cho buổi phỏng vấn nào.

  1.           Giấy tờ cần thiết

Đây là thứ không bao giờ thiếu được mà bạn luôn cần chuẩn bị. Các giấy tờ quan trọng nên photo ra một hoặc hai bộ sẵn, cả CV cũng vậy để phòng trường hợp bên tuyển dụng cần ngay và bạn đã có sẵn trong tay. Để chúng gọn gàng trong một bì đựng hồ sơ nhé.

  1.           Giấy, bút

Có lẽ bạn nghĩ giấy, bút trong thời đại công nghệ bùng nổ thế này khá là lỗi thời và lạc hậu nhưng nó vẫn rất cần thiết đấy nhé. Có những thông tin bạn bắt buộc phải ghi lại mà lúc phỏng vấn thì không thể dùng các thiết bị điện tử rồi, nên nếu mà bạn đã chuẩn bị sẵn sẽ tốt hơn so với việc phải chạy đi mượn hay hỏi người khác giấy bút đó. Nó chỉ là một việc nhỏ thôi nhưng có thể ghi thêm điểm cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng bởi sự chú tâm và cẩn thận đó.

  1.           Điện thoại đặt ở chế độ rung hoặc tắt nguồn

Đây là một điều mà mọi người hay sơ ý quên mất đó, nên các bạn nhớ kiểm tra điện thoại trước khi bước vào buổi phỏng vấn nhé. Sẽ không ai thích cuộc nói chuyện của mình bị cắt ngang bởi tiếng chuông điện thoại đâu, nên đừng để chút sơ sót nhỏ mà làm mất điểm của mình từ các nhà tuyển dụng nhé. Và đặc biệt, trừ khi có việc cực kỳ quan trọng thì đừng bao giờ nghe điện thoại trong lúc phỏng vấn nhé, nó sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn không nghiêm chỉnh và không coi trọng buổi phỏng vấn đó.

  1.           Chuẩn bị đồ đạc gọn nhẹ

Việc sắp xếp đồ đạc trên người gọn gàng cũng cho thấy một phần sự chu đáo, cẩn thận từ bạn đó. Vậy nên hãy chuẩn bị cho mình một chiếc túi gọn đủ để bỏ các đồ đạc vào, không nên cầm áo khoác trên tay mà nên xếp vào túi và để bản thân trông tươm tất, nhẹ nhàng, thoải mái nhé. Việc này nhìn có vẻ không liên quan nhưng nó sẽ cho thấy một phần sự gọn gàng, cẩn thận và chú ý của bạn đó, nó sẽ giúp nhà tuyển dụng phần nào có cái nhìn tốt hơn về bạn.

Những điều trên chỉ là một vài món đồ nhỏ mà FDAW nghĩ bạn nên chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn thôi, không biết các bạn còn thứ gì phải chuẩn bị nữa không nhỉ. Hãy chia sẻ với bọn mình nhé. ^^

#FirstDaysAtWork
#kinhnghiệm #phỏngvấn #kỹnăng

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s