Một năm 2018 đã qua, ngày cuối năm cùng không khí có chút tất bật chuẩn bị kết lại một năm, FDAW cũng ngồi xem lại mình đã làm được gì trong thời gian qua.

4 tháng, từ khi những ý tưởng đầu tiên được thành lập, FDAW đã đi được một quãng đường tuy không dài nhưng đủ để làm những điều nho nhỏ. Tụi mình đã tìm được những thành viên tâm huyết, cùng nhau gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau, mày mò từng bước gây dựng dự án. Có những người đã đến, đã đi, và hiện giờ tụi mình có 5 người vẫn đang nỗ lực để phát triển dự án hơn nữa, cũng là để chính bản thân mình hoàn thiện hơn.

Với mục tiêu rút ngắn khoảng cách giữa nhà tuyển dụng và người đi xin việc, tụi mình đã lập những kế hoạch đầu tiên về việc chia sẻ những kinh nghiệm của những người đã đi làm và chưa đi làm về các vấn đề liên quan đến công việc. Với mỗi hai bài chia sẻ mỗi tuần, đến hiện nay, dự án đã có hàng chục câu chuyện thực tế được chia sẻ đến mọi người. Những câu chuyện nhỏ, từ quan điểm của nhiều người, để đưa ra nhiều góc nhìn hơn trong những trường hợp khác nhau, mong rằng đã giúp đỡ được các bạn trong những hoàn cảnh cụ thể.

Ngoài những chia sẻ thực tế, dự án còn muốn đem đến cho các bạn những kiến thức nho nhỏ về các vấn đề xung quanh như kiến thức về phỏng vấn, những câu châm ngôn để tạo thêm động lực và học hỏi từ những người nổi tiếng…

Đặc biệt, FDAW đã kết thúc năm 2018 với một buổi nói chuyện về “Ế…việc”. Quy mô sự kiện không lớn nhưng đã hoàn thành mục tiêu đặt ra về sự kiện đầu tiên do dự án tổ chức. Với những chia sẻ chân thành từ những anh chị có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực và đã tiếp xúc, làm việc với nhiều người, nhiều chuyện, buổi nói chuyện muốn đem đến cho các bạn những định hướng đầu tiên về những gì mình cần làm, cần biết.

2018 đã đến hồi khép lại, phía trước vẫn còn rất nhiều khó khăn cần bước qua, nhưng FDAW cảm thấy vui vì đã có thể đóng góp chút sức của mình vào hành trình của nhiều người hơn nữa. Những gì đã làm được sẽ là hành trang và bước đệm cho tụi mình vững bước tiếp theo. Còn các bạn thì sao, năm 2018 của các bạn thế nào, hãy cùng chia sẻ với tụi mình nhé. ^^
________________
#FirstDaysAtWork

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s