[LỜI KHIỂN TRÁCH]

Đầu năm, bắt đầu những việc mới, một hành trình mới lại mở ra, không bắt đầu nào là dễ, nhưng sau mỗi lần vấp ngã ít nhất chúng ta cũng sẽ học được một điều gì đó. Trong những ngày đầu năm này, chúng mình xin chia sẻ một câu chuyện nhỏ của một bạn giấu tên về những ngày đầu không “dễ dàng” lắm, nhưng có lẽ với bạn ấy thì thứ “không dễ dàng” đó lại là một điều may mắn.

***

Tôi còn nhớ ngày đi phỏng vấn vị trí Nhân viên kinh doanh, không ngờ một đứa phỏng vấn với kinh nghiệm phỏng vấn nhiều công ty như mình có thể ấp úng câu trả lời nhiều đến vậy. Tôi lê thê bước ra khỏi cửa ra về với một tâm trạng thiểu não. Hai ngày sau đó, 12/24h tôi cắm mặt vào máy tính tìm nơi ứng tuyển tiếp vì cứ ngỡ mình rớt rồi. Rồi tôi bất ngờ nhận được thư mời nhận việc trong ngỡ ngàng.

Những ngày đầu bỡ ngỡ với mọi thứ, từ công ty, đồng nghiệp đến cách làm việc. Tôi nhớ như in chiều hôm ấy khi đang chuẩn bị thu dọn đồ đạc về nhà, các bạn trong team vẫn đang đứng đưa hai tay lên cầm quả bóng, mắt nhìn thẳng phía trước, gương mặt rất kiên định. Tôi lúc ấy cứ mắt chữ a miệng chữ ô kiểu như “ơ, mọi người đang làm gì vậy?”

Qua một tuần, tôi bắt đầu nhận ra một sự thật “đau lòng” rằng đó là một hình phạt. Chỉ cần hôm nào có một bạn làm sai thì cả team đều phải chịu phạt. Nói đến đây lại nhớ đến cảnh mọi người bị phạt, cùng nhau cầm bóng, cùng nhau plank, cùng nhau nghe chị sếp chỉnh sửa về công việc của từng người.

Nhẹ nhàng có, nặng nề có nhưng tôi chưa bao giờ thôi cảm thấy mình may mắn. Mỗi lời nói tôi được dạy đều để đánh thức động lực từ tận sâu trong mình, mỗi yêu cầu chúng tôi phải thực hiện mỗi khi làm sai đều là đòn bẩy để chúng tôi có thể phát triển hơn từng ngày. Và so với tôi của những ngày đầu, thì hiện tại đã là một cô gái bản lĩnh và trưởng thành hơn rất nhiều.

Đôi khi chúng ta lại có cái tôi quá lớn đối với những hình phạt và những lời trách móc mà quên mất rằng người phê bình chính là người muốn chúng ta tốt lên, lời chê trách chính là ngòi lửa hữu hiệu nhất kích hoạt động cơ để biết thật sự sự mạnh mẽ và tài giỏi trong ta lớn đến chừng nào. Vậy nên, đối với tôi, nếu có một người vẫn luôn nhắc nhở mỗi khi tôi làm sai, thì tôi luôn lấy đó làm một may mắn.

__________________
• Câu chuyện của bạn sẽ mang hương vị nào đây? Cùng bấm vào link dưới đây và kể với mọi người nghe về những “uất ức” hay những “hân hoan” của bạn nhé.
Link: http://bit.ly/Sysafdaw
• Nếu các bạn đang gặp khó khăn, vậy hãy để chúng tôi là nơi giải đáp cũng như tạo động lực cho bạn tại đường link sau nhé.
Link: https://bit.ly/2OdjVcA

#FirstDaysAtWork #storyofmine #shareyourstories
#chuyệnbạnchuyệnmình #chuyệnđilàm
#chuyệnnhữngngàyđầutiên

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s