[Tụi mình đi để biết nhiều hơn]

Dự án đã chính thức triển khai được 3 tháng, tụi mình cũng đã lên kế hoạch và mục tiêu cho rất nhiều công việc cho ba tháng này. Học làm từ những việc đầu tiên, lên kế hoạch để triển khai những bước khởi đầu cho dự án. Điều cần làm trước nhất là cần xác định được nội dung chính mà dự án sẽ hướng tới và phát triển những nội dung liên quan.

Công việc đầu tiên mà bọn mình tiến hành là thực hiện phỏng vấn, thu thập thông tin để lên nội dung cho các bài viết chính. Với mục tiêu chia sẻ những kinh nghiệm, câu chuyện, suy nghĩ về những ngày đầu mới đi làm, bọn mình tìm đến các đối tượng là những người đã đi làm, đặc biệt là các bạn trẻ mới chân ướt chân ráo bước vào môi trường công sở để tìm hiểu.

Quả là đi vào tìm hiểu trực tiếp rồi mới thấy nhiều thứ khác với chính suy nghĩ của bọn mình. Lúc đầu, ngay cả các thành viên trong team cũng có người nghĩ là các bạn trẻ mới ra trường bây giờ không có nhiều kinh nghiệm và rất bỡ ngỡ với việc đi làm. Nhưng thực ra, khi nghe các bạn chia sẻ rồi mới nhận thấy, các bạn có không ít hiểu biết về những chuyện cần chuẩn bị khi đi làm hoặc là các bạn đã trải qua nhiều công việc và tích cóp được vốn kiến thức khá phong phú về chuyện công sở.

Nhưng dù vậy thì cũng có không ít bạn vẫn gặp phải những rắc rối trong những ngày đầu đi làm. Và nhờ đó mà tụi mình đã thu thập được kha khá những câu chuyện thú vị, đến từ đủ loại vấn đề liên quan đến công việc như ăn uống, giờ giấc sinh hoạt rồi quan hệ đồng nghiệp, thái độ làm việc…

Qua những bước thu thập thông tin ban đầu, tụi mình dần định hướng lại các chủ đề bài viết của dự án, những nội dung chính mà tụi mình muốn truyền tải. Bọn mình muốn đưa ra những câu chuyện từ góc nhìn khách quan nhất về muôn loại vấn đề mà các bạn có thể gặp phải trong những ngày đầu đi làm, hy vọng nó sẽ trở thành một phần đóng góp để các bạn có thêm những cái nhìn mới, đa chiều hơn. Việc lên định hướng nội dung chính này cũng không phải dễ dàng mà hoàn thành ngay, cả team đã phải trải qua nhiều trao đổi, góp ý, tìm hiểu thực tế để cho ra những bài viết đầu tiên. Sắp tới chủ đề sẽ được nâng lên thực hiện dưới hình thức video phỏng vấn, không chỉ là từ những bạn trẻ mới đi làm mà còn từ những người đã đi làm lâu năm, có kinh nghiệm và vị trí cao với những hiểu biết sâu sắc.

Là công việc đi tìm hiểu câu chuyện của người khác nhưng qua đó, chính các thành viên của dự án cũng biết thêm được nhiều điều mới mẻ. Quả là “đi một ngày đàng học một sàng khôn”, tụi mình đã biết được nhiều câu chuyện thú vị từ mọi người mà kết quả rõ ràng nhất là 15 bài viết thuộc chuyên mục#shareyourstories được chia sẻ trên page cùng với kha khá những câu chuyện dự trữ. Còn đó là những câu chuyện thế nào thì các bạn hãy chờ để đón đọc những nội dung tiếp theo của chúng mình nhé. ^^
________________
#FirstDaysAtWork
#Ourdiary

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s