[Thuyết minh về Logo]

First Days At Work là dự án phi lợi nhuận được thành lập với mục tiêu rút ngắn khoảng cách giữa các bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm với những nhà tuyển dụng, đồng thời đào tạo được đội ngũ thành viên năng động, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết. Logo của dự án được thiết kế nhằm thể hiện những tiêu chí cốt lõi mà dự án hướng tới.

Với màu chủ đạo là màu xanh dương, là biểu tượng cho sự tin tưởng, trí tuệ, sự chuyên nghiệp và năng lượng. Dự án muốn đem năng lượng tươi mới của mình tràn đến với các bạn trẻ bằng những kinh nghiệm, hiểu biết thực tế với sự chuyên nghiệp và tin cậy. Màu xanh cũng thể hiện cho sự riêng biệt, vững chãi của các bạn trẻ nói chung và các thành viên dự án nói riêng, giống như câu nói nổi tiếng “màu xanh lam là màu duy nhất duy trì được chính mình khi phải đứng cạnh các màu khác… nó luôn luôn là xanh lam” (Raoul Dufy, Hoạ sĩ người Pháp theo trường phái Dã Thú (Fauvist), 1877-1953).

Trên màu xanh tươi mới ấy là hình ảnh của chiếc cà vạt và cổ áo, là biểu trưng cho những bộ trang phục công sở, đại diện cho môi trường làm việc chính quy. Đây cũng chính là cách thể hiện những đối tượng mà dự án muốn hướng tới, những người đang chuẩn bị đi làm chỉ quen với những bộ trang phục thoải mái, hay những người mới đi làm phải chuyển sang những bộ đồ nghiêm túc và những người đã đi làm lâu năm đã quá sành sỏi với những trang phục công sở.

Nhưng không chỉ giới hạn trong những bức tường làm việc chật hẹp, cũng như chiếc cà vạt lộ ra ngoài vòng tròn của cổ áo, FDAW muốn cùng các bạn trẻ thoát ra khỏi vùng an toàn, bước chân vào trải nghiệm những chân trời mới, tìm kiếm những định hướng và ý tưởng mới, đem sức trẻ giải phóng và lan tỏa đến nhiều người hơn.
Hình ảnh chiếc cà vạt được thiết kế mô phỏng hình một ngọn hải đăng, như một mong muốn của FDAW có thể trở thành một phần ánh sáng, tỏa sáng rộng khắp, đem đến cái nhìn đa chiều cho các bạn trẻ về công việc và môi trường công sở. Ngọn hải đăng ấy sẽ là điểm dẫn đường, để những người dám trải nghiệm, dám thách thức tìm được định hướng cho mình. Để rồi trở thành những ngôi sao sáng, đại diện cho những ý tưởng sáng tạo mới mẻ và sự tỏa sáng rực rỡ trên con đường tương lai.
#FirstDaysAtWork
#Ourdiary

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s