[Ngày đầu của chúng tôi]

Hai tháng cho một chặng đường là quãng thời gian không dài, nhưng hai tháng đó cũng đủ để những thành viên của FDAW chúng mình cùng trải nghiệm rất nhiều điều, cũng đủ thân quen hơn rất nhiều. Và khi đủ thân rồi mới “lòi” ra rất nhiều thứ thú vị.

Hóa ra, hồi đầu cả đám bây giờ đều là bị “dụ” bởi cái tin tuyển dụng content writer với mức lương cao chót vót. Tưởng công việc chỉ cần ngồi nhà viết mấy trăm chữ là xong ngay một việc nhẹ lương cao rồi. Ai ngờ, chẳng biết thế nào mà bị hốt ngay cho vị trí core team, không những phải làm content mà còn phải đảm nhận quản lý dự án, lên kế hoạch, marketing kiêm chân chạy vặt,… Lý do cho việc “chuyển vị trí” này được “anh cả” cười hớn hở nói rằng:
“Do phỏng vấn xong anh thấy mấy đứa giỏi nên lôi kéo luôn ^^”.

Nhớ lại ngày phỏng vấn, “đại ca” hỏi cái gì còn không rõ nữa. Chỉ ấn tượng ảnh đưa bàn tay múp múp đen đen tròn tròn ra hỏi là mình có cái nhìn như thế nào về nó thôi. Ây dà, ấn tượng đầu mà, phải nói tốt chút chứ. Tay ảnh mập chút nhưng cơ bản là cũng dễ cưng. Hay ảnh lại chỉ vô cái bình hoa trên bàn và nói cho ảnh biết ba tính từ mô tả nó. Đứa thì đọc ba màu hoa tỉnh queo, đứa thì soi cái bình cẩn thận từ trong ra ngoài. Nhìn câu hỏi đơn giản thế thôi mà triết lí cả đấy, vào dự án rồi ai cũng than inh ỏi là “anh đại” thích hố người quá cơ, toàn lựa lúc người ta không để ý là quăng cho một “bài học” kinh nghiệm ngay. Nên trong suốt thời gian phỏng vấn đứa nào cũng phải hết sức chú ý xem ảnh có làm gì khác lạ không để có đột xuất bị hỏi còn biết đường “chém”.

Thế mà, không hiểu sao lại được chọn rồi thành thành viên nòng cốt luôn. Và hành trình bắt đầu xây dựng tất cả từ con số không được khởi công, toàn là người mới, mọi thứ đều phải học dần dần. Đã thế ai cũng đều có công việc chính nên thời gian tụ tập càng eo hẹp. Nhưng với nỗ lực của cả team thì chúng mình đã vượt qua được rất nhiều vấn đề và dần đi được những bước ổn định đầu tiên.

Vậy đó, một bước sa chân mà không nhấc ra được, ai bảo mấy người trong team dễ thương quá cơ. Mỗi tuần đều được đi “hẹn hò” gặp mặt toàn “trai xinh gái đẹp”, được các anh lớn dễ thương huấn luyện cho đủ thứ kỹ năng trên trời dưới đất, được tranh thủ tám đủ thứ chuyện về công việc, học hành hằng ngày rồi chia sẻ kinh nghiệm đủ điều.

Nghe hấp dẫn quá phải không nào, nhưng đừng dễ bị dụ ngay như bọn mình nhé. Bọn mình còn nhiều điều muốn tâm sự lắm, nhưng đành hẹn các bạn lần sau thôi nè. Tiếp đây, bọn mình sẽ từ từ kể cho các bạn thấy bao nhiêu khó khăn trùng trùng của FDAW nữa đó.
#FDAW #my_first_days #your_first_days

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s