[Học cách làm những điều mới]

Bất kỳ một dự án nào khi khởi đầu đều không dễ dàng, đặc biệt là trong việc định hướng và lên nội dung. FDAW tụi mình cũng gặp phải không ít khó khăn để có thể tạo lập được những kế hoạch đầu tiên. Một trong những nội dung đầu tiên mà tụi mình tập trung triển khai chính là thực hiện video ngắn với chủ đề so sánh sự giống và khác nhau trong suy nghĩ về những ngày đầu đi làm của những người chưa đi làm và đã đi làm.

Ý tưởng ban đầu là vậy, nhưng để thực hiện thì không dễ dàng chút nào. Đầu tiên, tụi mình được training về cách lập kế hoạch từ anh đại. Một bản kế hoạch được lập ra với các bước thực hiện chi tiết từ mục tiêu cụ thể đến các khâu lên kịch bản, các nguồn lực cần có…

Sau khi kế hoạch này nhận được cái gật đầu “chấp thuận” của các anh lớn thì tụi mình bắt tay ngay vào khâu chuẩn bị, phần nội dung do “chị cả” chuyên ngành viết lách lo. Với mục tiêu là hướng thực tế hơn vào những câu chuyện từ đối tượng mà dự án đang nhắm tới như câu chuyện ngày đầu đi làm, cảm xúc cá nhân tại thời điểm đó, suy nghĩ chung của người được phỏng vấn… các câu hỏi phỏng vấn được đưa ra, rồi mọi người cùng thảo luận và chỉnh sửa. Sau đó là khâu lo vật dụng, công cụ phỏng vấn. Em gái út của nhóm lúc này được tận dụng hết khả năng “chân chạy”, khi mà phải tìm hiểu nên dùng loại mic nào cho phù hơp, giá cả phải chăng mà chất lượng ổn định, rồi còn phải tìm xem cửa hàng nào bán hàng đảm bảo, chạy lên chạy xuống cuối cùng mới cho ra một kết quả hài lòng cuối cùng. Cũng nhờ vậy mà em út biết thêm được bao nhiêu kiến thức về mấy vấn đề kỹ thuật này. ^^

Xong nội dung, xong hậu cần, tụi mình bắt đầu tìm kiếm địa điểm phỏng vấn. Vì đối tượng mục tiêu là người chưa đi làm và đã đi làm nên bọn mình dự định sẽ hướng tới hai nơi chính. Một là trường đại học, nơi tập trung các bạn sinh viên là những đối tượng rất tiềm năng cho khai thác thông tin từ cả chưa đi làm và đã đi làm. Thứ hai là các quán cà phê, nơi mà người đi làm thường tụ tập. Đây là hai địa điểm có độ tin cậy khá cao, như vậy tụi mình sẽ dễ tạo được lòng tin và khả năng khai thác được nhiều thông tin hơn.

Bước quan trọng nhất là đi phỏng vấn, thu thập thông tin, để làm được bước này tụi mình cũng gặp đủ thứ bất ngờ nhưng cũng thú vị không kém. Để lần sau mình chia sẻ cho các bạn câu chuyện đi phỏng vấn đầy “hấp dẫn” của tụi mình nhé. 

Còn bây giờ sao các bạn không thử bắt đầu lập kế hoạch cho các công việc của mình xem nhỉ, không cần quá phức tạp, đặt ra môt mục tiêu, phân chia ra các bước cần làm, thời gian, kinh phí cần cho việc đó và đặt cho mình một ngày hoàn thành cụ thể. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, để xem thử công việc có hoàn thành tốt hơn không nhé. 
________________
#FirstDaysAtWork
#Ourdiary

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s