[Giông bão nhà FDAW]

FDAW nảy mầm từ ý tưởng của một người, sau đó kéo theo những người khác cùng tham gia. Từ hạt mầm nảy thành cây con, đón nắng phát triển. Nhưng cây con nào mà không phải chịu nắng mưa vùi dập để trưởng thành. FDAW cũng vậy, chập chững từng bước một từ những điều khó khăn mà đi tới.

Cả team vốn đều ứng tuyển cho vị trí content writer rồi mới bị “dụ” sang làm thành viên nòng cốt cho dự án, vậy nên đứa nào cũng “gà mờ” hết. Không chỉ đơn giản là lên một bài viết, mà còn phải lập kế hoạch để xác định đối tượng mục tiêu của dự án, rồi lên nội dung, đi thu thập thông tin thực tế, viết bài, còn phải nghĩ cách để những thông tin ấy có thể đến với người đọc một cách hiệu quả nữa, đủ thứ chuyện phải làm.

Team mới thành hình, không chỉ khó khăn về sự thiếu kỹ năng chuyên môn mà đó còn là thiếu sự thấu hiểu giữa các thành viên. Ngày đó, hai ông anh lớn suốt ngày làm bà con hoang mang.
Một anh thì luôn để tự mấy đứa hoạt động, rồi đến khi cần thì mới đưa ra nhận xét và định hướng lại. Một anh lại chuyên kiểu hướng dẫn từ đầu, chỉ cho các đường đi nước bước đầy đủ. Tình huống thường xuyên diễn ra trong các buổi gặp mặt là hai luồng ý kiến trái chiều của hai anh đụng nhau bôm bốp, còn đám đàn em thì cứ hoang mang mà chạy theo.

Rồi team ngoài hai anh lớn bận rộn ra thì toàn là các thiếu nữ dịu dàng nhẹ nhàng nên việc chạy những công việc lặt vặt cũng đều đến tay hết. Khổ nhất là em gái út khi mà những việc như mua trang thiết bị phục vụ dự án, rồi xem xét các thông số kỹ thuật đều phải làm hết. Ấy thế mà nhờ vậy, em út lại biết thêm được đủ thứ mới mẻ và còn tìm được mấy cửa hàng ruột chuyên bán đồ kĩ thuật nữa cơ.

Cũng may, thời gian đã đem mọi thứ dần xóa nhòa, khoảng cách giữa mọi người cũng dần không còn, anh em đã thấu hiểu nhau hơn rất nhiều. Sau bao ngày hội họp, trà nước phủ phê thì team cũng dần có hướng đi xác định, mọi người cùng phối hợp ăn ý hơn. Từ ban đầu còn khách sáo, e dè, thì giờ mấy em gái đã có thể thoải mái mà ngồi trêu chọc mấy anh lớn rồi.
Dù kinh nghiệm thực hiện dự án vẫn không nhiều nhưng sau những buổi rèn luyện cùng training đặc biệt của các anh thì “đàn gà con” đã dần mọc đủ lông cánh. Và những gì các bạn đang thấy trên Page chính là một phần kết quả từ sự nỗ lực của bọn mình đó. ^^

Còn nhiều thứ thú vị về quá trình trưởng thành của bọn mình lắm, nhưng để từ từ rồi kể cho các bạn nghe, mầm non tụi mình sẽ rất nhanh trở thành những cây lớn vững chãi, đến lúc đó tha hồ cho các bạn đứng che nắng che mưa nha, cũng như FDAW sẽ càng ngày càng phát triển và hữu ích hơn nè. ^^
________________
#FirstDaysAtWork
#Ourdiary

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s