[Trong cái rủi có cái may]

Tôi là sinh viên chưa ra trường, nhưng may mắn thay tôi lại có cơ hội được trải nghiệm khá nhiều ở các công việc và vị trí khác nhau. Hồi làm ở một công ty nọ tôi được phát đồng phục mặc đi làm, khác với nhiều nơi đồng phục chỉ là áo phông, công ty tôi lại cho nhân viên mặc đầm và bên hông là dây kéo dài từ trên xuống tới gối.

Sáng đầu tiên tôi hớn hở diện đồng phục, đầu tóc tươm tất và đi làm khá sớm. Đến công ty, khi tôi đang lăng xăng với công việc, chị A lại gần tôi và nói nhỏ: “Đồ của em bị hở dây kéo kìa”. Nghe tới đó tôi bắt đầu cảm thấy lo sợ, ánh mắt tôi đảo xuống dưới và ôi thôi, dây kéo bị hư và đầm tôi bị hở 1 diện tích không nhỏ. Lúc đó tôi bay ngay đến chị quản lí và xin giúp đỡ. Đáp lại tôi là ánh mắt bực bội, chị nói : “Tự xử lí đi, chị chưa rảnh“. Nghe câu trả lời kết hợp cùng ánh mắt của chị, tôi chỉ biết lầm lũi và lui vào góc đứng chờ, tay tôi lúc đó chỉ biết nắm chặt cái đầm của mình. May mắn cho tôi, lát sau chị B bước tới, trên tay chị là bộ đồ mới : “Này em thay đồ đi, vì đây là đồng phục của những người đi trước nên tới em nó rách vậy ấy, sau này có gì thì nhờ chị, chị quản lí khó chịu lắm”. Chắc các bạn hiểu cảm giác của tôi lúc đó rồi, tôi mừng như được ai cho vàng vậy, cầm bộ đồ tôi phi ngay tới nhà vệ sinh vì sợ nhiều người sẽ để ý.

Sau ngày hôm đó, tôi cẩn thận hơn với những bộ đồng phục được phát, bộ nào tôi cũng mang đi chỉnh sửa cẩn thận rồi mới khoác lên người. Và dĩ nhiên sau sự cố không mong muốn đó, tôi tìm được một người chị, một người đồng nghiệp thật sự tốt với mình và chị em tôi giữ mối quan hệ tốt hơn cũng như chia sẻ với nhau nhiều hơn. Đúng là trong cái rủi có cái may, may mắn của tôi là được quen biết và làm bạn với một người chị tuyệt vời như thế.
__________________
#FirstDaysAtWork #storyofmine #shareyourstories
#chuyệnbạnchuyệnmình #chuyệnđilàm
#chuyệnnhữngngàyđầutiên

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s