[NHẦM LẪN VÌ CÁI TÊN]

Tôi là một nhân viên làm việc ở lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Công việc của tôi là gửi mail hoặc gọi điện để thông báo về những chương trình của công ty. Mỗi tuần, tôi sẽ được nhận thông tin về khách hàng và tiến hành gửi mail. Có một số trường hợp tôi có thể biết được về thông tin giới tính của khách hàng, nhưng cũng có trường hợp chỉ biết tên, số điện thoại, địa chỉ mail,…

Tôi hay có thói quen gửi mail thường xưng em và gọi khách hàng là anh (đối với nam) hoặc chị (đối với nữ) vì tôi nghĩ như vậy sẽ tạo nên sự gắn kết, gần gũi và thân thiết với khách hàng hơn.

Một lần nọ, tôi được nhận một danh sách chỉ có tên và địa chỉ mail. Tôi quyết định dựa vào tên của khách để đoán giới tính và chọn cách xưng hô. Trong danh sách có một cái tên A khá nữ tính nên tôi đã đề đầu mail là: “Kính chào chị A” và xưng hô chị – em với người khách đó.
Sau khi đã gửi hết tất cả các mail, tôi tiến hành gọi điện báo khách hàng check mail. Đến khi gọi cho chị A đó, nhấc máy là một người đàn ông.
Tôi hỏi lại: “Cho em hỏi đây có phải là số điện thoại của chị A không ạ” thì nhận được lời đáp: “Mình đúng là A nhưng mình là nam, không phải là nữ nhé. Chỉ là tên mình hơi nữ tính thôi.”

Tôi hoảng hốt, vội xin lỗi khách vì sự bất cẩn của mình. May mắn là anh A đấy cũng dễ tính, nên anh chỉ trêu tôi vài câu và dặn tôi lần sau đừng tự đoán giới tính qua tên nữa. Tôi cũng đã rút ra một kinh nghiệm nhớ đời, chừa hẳn thói tự tiện suy đoán đó.
Từ đó về sau, tôi luôn gửi mail với phần mở đầu là “Kính chào Qúy khách hàng” chứ không dám tùy tiện ghi anh hoặc chị nữa.
Đúng là chỉ nhìn qua tên thì không thể biết được gì về khách hàng, đặc biệt là về giới tính.

__________________
#FirstDaysAtWork #storyofmine #shareyourstories
#chuyệnbạnchuyệnmình #chuyệnđilàm
#chuyệnnhữngngàyđầutiên

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s