[Miếng sữa là miếng nhục]

Tôi vừa được chuyển lên thành nhân viên chính thức sau ba tháng thực tập tại một công ty chuyên về nghiên cứu thị trường bất động sản. Tính ra cũng đã làm việc ở đây được một thời gian nên tôi khá quen với các anh chị khác trong công ty, công việc đến giờ cũng có thể gọi là khá suôn sẻ.

Một ngày đẹp trời, văn phòng bật điều hòa hiu hiu nên tôi thấy hơi buồn ngủ. Vì công ty có chuẩn bị sẵn cà phê và một vài thức uống để mọi người sử dụng nên tôi định đi pha một ly uống cho tỉnh táo lấy tinh thần. Bình thường mọi người thường hay dùng đường để pha cà phê nhưng tôi nhớ ra mới có thêm một hộp sữa đặc nên đã dùng nó chỉ vì muốn cà phê thêm phần ngọt ngào. Cà phê với sữa đặc là hợp nhau nhất mà.

Chiều hôm ấy, tôi cùng tất cả mọi người trong công ty nhận được một email từ chị quản lý công ty với nội dung:
“Công ty không cung cấp sữa để pha cà phê, ai muốn thì tự mua rồi dùng.”

Tôi hoàn toàn sững sờ khi nhận được mail này. Mọi người đều biết tôi chính là người lấy sữa pha cà phê, cái email trên không phải là đang nói đến tôi đó sao. Nhưng sao chị quản lý lại làm thế? Sữa đó vốn đâu phải là công ty mua, đó là đồ được tặng kèm khi mua cà phê mà.

Bạn biết con đà điểu mấy khi đi trốn không? Ừ, cảm giác của tôi cũng như vậy đấy. Chỉ thêm một chút sữa thôi mà bị gửi mail cho toàn công ty, đã thế sữa đó cũng chỉ là đồ miễn phí kèm theo chứ không mất tiền. Mà tôi càng không hiểu sao chị quản lý chưa tìm hiểu kĩ đã làm vậy rồi, hơn nữa chị ấy là sếp lớn, chút việc nhỏ này mà cũng để ý vậy sao.

Lần đầu tiên tôi hiểu được thế nào là “miếng ăn là miếng nhục”. Dù cho sau đó, mọi chuyện đã được làm rõ nhưng cái cảm giác xấu hổ khi ấy tôi vẫn không quên được, thật là chỉ có mỗi ly cà phê thêm sữa thôi mà cũng có thể gây nên sóng gió.
__________________
#FirstDaysAtWork #storyofmine #shareyourstories
#chuyệnbạnchuyệnmình #chuyệnđilàm
#chuyệnnhữngngàyđầutiên

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s