[DUYÊN]

Tôi là sinh viên vừa tốt nghiệp và rất may mắn khi chỉ sau một tuần tìm việc, tôi đã được một công ty gọi phỏng vấn. Buổi sáng hôm phỏng vấn tôi hớn hở ôm balo và lên đường. Địa chỉ công ty thoạt đầu nhìn có vẻ rất quen, ấy vậy mà khi lên xe đi rồi mới thấy đi không hề dễ, tôi chật vật hơn 30 phút mới đến được nơi hẹn.

Trong email bên công ty có dặn tôi rằng khi đến hãy gọi điện thoại cho chị phụ trách phỏng vấn và họ có để lại số điện thoại liên lạc, vì ỷ y nên tôi đã không lưu số, khi tới nơi, tôi tá hỏa khi thấy đó là 1 tòa nhà và công ty chỉ là 1 phần nhỏ trong tòa nhà. Lúc đó trong đầu tôi bắt đầu hoảng loạn, một phần là vì thấy khá giống đa cấp, 1 phần lại tiếc công đi đường nên không biết nên tiếp tục phỏng vấn không. Suy nghĩ một lúc, tôi quyết định mở 3G và lấy số điện thoại.

Mọi việc chưa dừng lại ở đó, khi có trong tay số điện thoại rồi, nhấn số và gọi thì tôi lại được nghe giọng của chị tổng đài quen thuộc: “Số tiền trong tài khoản của quý khách không đủ để thực hiện cuộc gọi…”. Ôi, bối rối chồng bối rối, tôi thật sự hoang mang và không biết nên ở lại hay đi về, đứng suy nghĩ một lát, tôi quyết định về. Ắt hẳn không riêng gì tôi, đa số mọi người khi đi phỏng vấn thấy công ty kín cổng cao tường có vẻ bí ẩn, lại còn gặp đủ thứ trục trặc như vậy chắc đa số sẽ bỏ về vì sợ vướng phải đa cấp rồi. Đang loay hoay dẫn xe, bỗng có một chú nọ tới gần và hỏi tôi: “Cháu đi xin việc phải không, cháu gọi điện đi, ở đây nhiều công ty lắm, gọi rồi có người xuống dẫn cháu phỏng vấn”. Nghe tới đó, tâm trạng tôi có vẻ lên được hơn một chút, suy nghĩ thêm vài giây, tôi quyết định chạy đi mua card và gọi điện thoại cho người phỏng vấn.

Sau khi tôi gọi, có một chị xuống dẫn tôi lên và phỏng vấn, công ty tôi làm về marketing, đó không hẳn là một công ty, có lẽ gọi là một team sẽ phù hợp hơn vì quy mô chỉ tầm chục người. Buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ ngoài mong đợi và sau khi phỏng vấn xong, một tuần sau tôi đi làm.

Khi tôi ngồi kể lại câu chuyện này, tôi vẫn đang làm ở team này. Lâu lâu suy nghĩ lại, tôi cảm thấy quyết định ở lại phỏng vấn là quyết định đúng đắn, ở đây tôi đã được học rất nhiều thứ, không chỉ kiến thức công việc mà còn là tình đồng nghiệp, team của tôi tuy nhỏ nhưng tình nghĩa và lầy không thua gì ai. Mọi thứ như được sắp xếp sẵn, tôi thấy tôi và team nhỏ này thật sự có duyên với nhau, ngay từ khi gặp chú kia để có thêm động lực tham gia phỏng vấn đã là một cái duyên rồi. Bây giờ, mỗi ngày đi làm với tôi là mỗi ngày vui, tôi luôn cảm thấy thích thú với công việc mình đang làm. Cũng nhờ ngày phỏng vấn “chật vật” đó, tôi tự rút kinh nghiệm cho bản thân hơn, có lẽ thứ gì cũng có sẵn một cái “duyên” của nó, nhưng trước hết chính bản thân mình làm gì cũng không được ỷ y, tất cả cần được chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh những sự cố không đáng có đã.
__________________
#FirstDaysAtWork #storyofmine #shareyourstories
#chuyệnbạnchuyệnmình #chuyệnđilàm
#chuyệnnhữngngàyđầutiên

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s