[Chuyện “ người mới ”]

Tôi vừa hoàn thành xong tất cả tín chỉ học trên trường và đang trong giai đoạn chờ bằng. May mắn thay trong thời gian này tôi cũng đã tìm được một công việc ưng ý. Hiện tôi đang làm tại một công ty chuyên về marketing, đây là chuyên ngành của tôi và cũng là lĩnh vực tôi rất thích, từ khi nhận được tin báo trúng tuyển, tâm trạng tôi rất phấn khởi và đếm ngày chờ đi làm.

Ngày đầu tiên đi làm của tôi gây cho tôi khá nhiều bất ngờ, khác với những gì tôi tưởng tượng, khi bước tới cửa, mọi người nhìn tôi như sinh vật lạ và chỉ có số ít nở nụ cười, tôi rụt rè bước tới chỗ ngồi của mình, mở máy tính lên và im lặng. Có lẽ vì tính chất của công việc là làm việc trên máy tính nên mọi người rất ít giao tiếp với nhau, không khí trong phòng khá im lặng và trông rất “chuyên nghiệp”.

Ngồi được một chút người tôi bắt đầu thấy khó chịu, có lẽ vì trong phòng làm việc khá lạnh nên tôi cảm thấy muốn đi vệ sinh vô cùng. Nhưng vì là tâm trạng của một người mới, sợ mọi người nhìn nên tôi cứ suy nghĩ mãi, cứ cố nhịn được lúc nào hay lúc đó. Mãi một lúc sau, khi mà cơ thể không vâng theo suy nghĩ của tôi nữa, tôi đành đứng lên và dĩ nhiên lúc đó mọi người đổ mắt nhìn theo tôi.

Tới lúc ngủ trưa, vì không biết trước nên tôi không mang theo gì để ngủ, nhìn xung quanh mọi người ai cũng có mền, gối bên người, chỉ riêng tôi là mình không. Một lát sau thấy ghế sofa trống, nghĩ rằng không ai nằm nên tôi leo lên nằm ngủ, vừa ngủ dậy chị A nói với tôi rằng: “Đó là chỗ ngủ của tụi chị đấy, lần sau em chú ý hơn nhé, mình có thể mang mền gối và ngủ ở kia”.

Sau khi nghe câu nói đó, tôi cảm thấy sợ vô cùng, cứ như tôi vừa làm một chuyện gì đó rất có lỗi và rất vô ý. Lúc đó tôi chỉ biết cười ngượng và xin lỗi chị. Người ta nói đúng, nếu ở độ tuổi học sinh chúng ta than rằng học là khổ, thì khi lớn lên, ta sẽ hiểu rằng đi làm còn khổ hơn đi học. Ít ra đi học chúng ta được tiếp xúc với bạn bè bằng tuổi và cũng sẽ ít có tranh giành, ganh tị, còn đi làm thì chúng ta phải gặp gỡ đồng nghiệp với nhiều độ tuổi khác nhau. Đi làm rồi tôi mới hiểu ra chân lí rằng càng lớn tôi càng phải biết chú ý mọi việc hơn. Đi làm ngoài làm việc tốt tôi còn phải chú ý quan sát xung quanh để tránh làm phiền lòng đồng nghiệp. Mong rằng ngày đi làm thứ hai của tôi sẽ khả quan hơn và tôi sẽ cảm thấy dễ thở hơn.
_____________
#FirstDaysAtWork #storyofmine #shareyourstories
#chuyệnbạnchuyệnmình #chuyệnđilàm
#chuyệnnhữngngàyđầutiên

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s