[Cầu dao = Công tắc đèn???]

Con đường đi làm của tôi có thể nói khá may mắn khi vừa ra trường đã có việc làm ngay và đương nhiên, tôi cũng có tâm lý như rất nhiều người là muốn được thể hiện mình một cách tốt nhất. Đáng tiếc, chẳng có gì là sẽ luôn theo ý bạn cả.

Hôm đó mới là ngày đi làm thứ hai của tôi, vì là người mới không dám về sớm nên tôi thường đợi các anh chị khác bắt đầu về rồi mình mới về, ai ngờ hôm đó loay hoay thế nào tôi lại là người về cuối cùng, cả công ty chỉ còn lại tôi và sếp.

Công ty có quy định, ai là người ra về cuối cùng thì sẽ tắt đèn chỗ làm, chỉ để lại đèn phòng sếp. Nhưng do mới vào làm, còn chưa biết hết vị trí các công tắc đèn nên tôi loay hoay mãi mà vẫn còn một bóng đèn ở trong góc chưa tắt được.

Ở gần đó chỉ có duy nhất một cái cầu dao nhỏ, nhớ lại hồi còn đi thực tập thì cầu dao cũng được dùng làm công tắc luôn nên tôi đánh liều gạt thử cầu dao xem sao. Ôi mẹ ơi, toàn văn phòng tối đen. Sợ hết hồn, tôi vội vàng gạt cầu dao lại, đèn văn phòng liền sáng lên.

Còn đang hoang mang chưa biết làm sao thì nghe thấy tiếng sếp từ trong phòng vọng ra:
“Ngọc ơi, em tắt cầu dao ấy hả? Cô đang viết bài mà, em tắt vậy máy tính cô tắt luôn rồi, mất bài cô thì sao?”

Cảm giác lúc đó của tôi rất kinh khủng, tôi chỉ biết rối rít xin lỗi rồi hỏi sếp xem bài viết thế nào rồi. May sao word có chức năng autosave nên bài vẫn được giữ lại, chứ nếu mà mất bài thì tôi cũng không biết phải xử lí sao nữa. May phước sếp cũng không có trách mắng gì, chỉ nói tôi lần sau có gì không biết thì nên hỏi, chứ đừng làm một cú bất ngờ như thế.

Mới ngày đi làm thứ hai đã gây chuyện, dù cho sếp không nói gì nhưng tôi vẫn thấy rất bất an, không biết sếp có thấy mình là đứa ẩu đoảng không nữa. Các bạn chắc cũng thấy buồn cười lắm khi tôi có thể coi cầu dao là công tắc điện đấy, nhưng mà thực sự lúc đó tôi đã ngu ngốc đi gạt một cái cầu dao.

Đến giờ, mỗi lần tôi là người tắt đèn, mọi người trong công ty lại đều trêu chọc là đừng có tắt cầu dao nha. Nghĩ lại thấy ngu ghê, thà lúc đấy cứ đi hỏi sếp cho rồi, còn hơn để giờ thành “một dấu ấn lịch sử đen tối”.
__________________
#FirstDaysAtWork #storyofmine #shareyourstories
#chuyệnbạnchuyệnmình #chuyệnđilàm
#chuyệnnhữngngàyđầutiên

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s