[Câu chuyện camera]

Tôi là một sinh viên mới ra trường chưa lâu và tôi may mắn được nhận vào làm cho một công ty start-up với điều kiện khá tốt. Đặc biệt, sếp tổng của công ty lại rất đẹp trai, lịch lãm lại phong độ nữa, làm không ít chị em đồng nghiệp xao xuyến. Cũng do vậy nên các chị em trong công ty hay để ý sếp rồi bàn tán mấy vấn đề “linh tinh”, tất nhiên là vấn đề yêu đương luôn được ưu tiên hàng đầu.

Có một lần, trong lúc mọi người đang thư giãn và trao đổi một số việc lặt vặt thì có người vô tình nhắc đến đời sống tình cảm của sếp. Lúc đó, một chị A đã làm ở công ty từ lâu mới cười xòa nói:
“Mấy đứa mê ổng làm gì, nhìn bộ dạng vậy chị biết chắc ổng là gay rồi, đừng có mà đâm đầu vào”.

Mọi người nghe vậy đều có chút tò mò mà quay ra thì thầm to nhỏ, còn tôi không thích vấn đề này lắm nên cũng không định tham gia.

Đúng chiều hôm đó sếp lại mở họp đột xuất. Suốt buổi họp không ít lần chị A bị sếp “nhắc khéo” về đủ thứ vấn đề. Mọi người đều không hiểu tại sao hôm nay chị A lại bị “để ý” đến vậy, thì đến cuối giờ sếp đột nhiên nói một câu:
“Camera trong công ty mình tốt thật, có khi nên lắp thêm mấy cái để biết xem có ai gay nữa không chứ nhỉ”.

Không khí đột nhiên yên tĩnh đến đáng sợ. Bạn không biết lúc đó tôi cảm thấy may mắn như nào vì đã không tham gia vào chuyện này đâu, nếu không cũng chẳng biết phải giấu mặt vào đâu nữa. Tôi lén nhìn qua chị A thì thấy chị ấy đang cúi gằm mặt xuống bàn không nói gì, ngay cả tôi dù không liên quan còn thấy ngại thay cho chị.

Buổi họp kết thúc trong không khí không thoải mái của tất cả mọi người. Sau lần đó có vẻ sếp cũng không còn “để ý” chị A lắm, nghe mọi người nói hình như là chị A đã tìm gặp riêng và xin lỗi sếp.

Sau chuyện này, cả công ty đều để ý lời nói hơn hẳn, cũng may tôi là người mới nên trước giờ chưa có nói gì bậy bạ, nếu không cũng không biết đã bị “để ý” từ bao giờ rồi.
________________

#FirstDaysAtWork #storyofmine #shareyourstories
#chuyệnbạnchuyệnmình #chuyệnđilàm

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s