[BÉ KHỦNG LONG]

Ngày trước khi chân ướt chân ráo bước vào đời, tôi xin ứng tuyển vào một công ty viễn thông với vị trí nhân viên Marketing. Với một đứa sinh viên vừa ra trường như tôi thì đây là một trải nghiệm cực kỳ thú vị. Tôi được học thêm nhiều kiến thức mới về ngành, tôi được biết thêm rất nhiều bạn đồng trang lứa vì đa phần phòng tôi đều là các bạn sinh viên vừa ra trường. Vì thế, chúng tôi bên cạnh giúp đỡ cùng nhau học hỏi và phát triển mà không một chút ganh ghét hay vụ lợi.

Tôi còn nhớ cái ngày anh bạn ngồi cạnh tôi mang đến một cây xương rồng nhỏ đặt ra giữa bàn rồi í a í ới kêu gọi mọi người đặt tên cho nó. Và cuối cùng, cái tên “bé khủng long” ra đời sau bao cuộc tranh cãi “nảy lửa”.

Chúng tôi vẫn luôn bên cạnh nhau, cùng nâng đỡ, yêu thương, sát cánh cho đến một ngày, chúng tôi dần dần nhận ra rằng nơi này thật sự chưa phải là nơi phù hợp với bản thân mình. Rồi từng người một lần lượt ra đi. Tôi còn nhớ hôm cuối cùng tôi đi làm, anh bạn có nhắn tin cho tôi và bảo “Tưới nước cho bé khủng long giúp anh, vài hôm nữa anh lên mang nó về, hôm trước anh quên mất.”

Và tôi chợt nhận ra, nơi vui nhất, nơi thoải mái nhất có khi lại không phải là nơi hợp với mình nhất. Nếu cứ khăng khăng ở mãi nơi không phù hợp với mình bởi vì tìm được cảm giác vui và thoải mái thì khác nào lại đang đánh đổi quá nhiều để nuông chiều cho chính bản thân. Đồng đội, văn phòng, bé khủng long, tất cả trở thành những mảng ký ức thật đẹp, và tôi dùng hành trang đó để bước đến những con đường tiếp theo, tìm kiếm những điều mới mẻ tiếp theo, chinh phục những thử thách tiếp theo và nỗ lực cho những thành công tiếp theo.

À, còn cả để yêu thương một bé khủng long tiếp theo nữa.
__________________
#FirstDaysAtWork #storyofmine #shareyourstories
#chuyệnbạnchuyệnmình #chuyệnđilàm
#chuyệnnhữngngàyđầutiên

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s