[BÉ CÁ LƯỜI BƠI]

Dịp 20/10 vừa qua, chị em phụ nữ trong công ty tớ được các bạn nam tặng cho mỗi người một chú cá bé bé xinh xinh. Do tớ thuộc loại ở công ty nhiều hơn ở nhà, về nhà chỉ để ngủ nên sợ không chăm bé cá được cẩn thận, tớ đã mua một chiếc chậu và để bé ở công ty nhờ mọi người chăm hộ.

Nhưng chẳng biết vô tình hay cố ý, bé cá của tớ chắc chung dòng họ với cá lau kiếng, bé khá là lườibơi. Một ngày 24 giờ thì hình như bé ấy đứng yên tại chỗ hết 20 giờ. Chẳng bù cho những bé cá khác luôn bơi lội tung tăng trong chậu, nhìn đến vui mắt.
Mọi người hay trêu “cá nào chủ nấy”, nó giống tớ nên mới lười đến vậy (bình thường tớ khá là lười đi lại, vận động, toàn ngồi một chỗ dán mắt vào máy tính).

Tuần vừa rồi, do công việc khá áp lực nên mọi người trong công ty đều xuống sức. Ai nấy cũng lờ đờ như người mất hồn, không có tinh thần làm việc, mất hẳn “thần thái”.
Trước tình trạng đó, trưởng phòng phải làm công tác tư tưởng lại với mọi người để cổ vũ tinh thần.

Sau một bài thuyết giảng khá hùng hồn, trưởng phòng bảo:
Đây là giai đoạn rất quan trọng của công ty, anh biết mọi người rất bận rộn và áp lực. Nhưng anh mong chúng ta có thể như những chú cá, bơi không ngừng nghỉ để vượt vũ môn. Hãy nhìn con cá của bạn B (là tớ) luôn bơi về phía trước và hãy học hỏi nó!

Anh trưởng phòng nói đến đây, mọi người nhìn nhau và có người thì thầm “Nhưng con cá đấy nó chỉ toàn ở yên một chỗ, lười bơi như chủ của nó ấy”.
Trưởng phòng biết mình bị hớ khi lấy con cá lười bơi của tớ ra để so sánh, vội chỉnh ngay:
Đã là cá thì phải bơi và là người thì phải lao động. Nhưng vạn sự trên đời đều có ngoại lệ và con cá này là trường hợp đặc biệt. Nhưng biết đâu được trong lúc mọi người không để ý, con cá này đã nỗ lực bơi nhiều hơn để bù vào những thời gian lười biếng đúng không nào? Nói túm lại, chúng ta hãy tiến về phía trước nhé!

Nghe đến đó, tớ cười khúc khích vì con cá lười bơi của mình, thế là bị sếp lườm và bồi thêm một câu: “Chủ nào cá nấy, hôm nay nộp deadline nhé!”. Thế là tớ đành vắt chân lên cổ mà chạy cho kịp deadline còn mọi người thì được dịp cười bò.

Đấy, vốn chỉ là “chú cá lười bơi” của tớ thôi mà cũng có thể rút ra được đủ thứ triết lý sâu sắc như vậy. Nhưng cũng chính nhờ em ấy mà đôi lúc không khí công ty cũng bớt căng thẳng, có những tiếng cười sau giờ làm việc mệt mỏi, và còn thể hiện “độ cute, lầy” của sếp nữa. Mỗi lần nhìn em ấy, là tớ lại nhớ lại những gì sếp nói và mệt mỏi liền tiêu tan biết bao nhiêu, để rồi sau đó tớ lại càng nỗ lực hơn nữa để không phải thua kém “chú cá lười” của mình đấy. Còn các bạn thì sao, các bạn có cho mình một “chú cá” như vậy không, hãy cùng chia sẻ với bọn mình để xem vật cưng của ai thú vị hơn nhé. ^^.
_____________
#FirstDaysAtWork #storyofmine #shareyourstories
#chuyệnbạnchuyệnmình #chuyệnđilàm
#chuyệnnhữngngàyđầutiên

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s