[ANH BẠN QUYỀN LỰC MANG TÊN MÁY CHECK VÂN TAY]

Tôi vừa trải qua vòng thử việc của công ty và được ký hợp đồng chính thức cách đây một tháng. Vào đúng ngày 10 hàng tháng là ngày lương sẽ được chuyển vào tài khoản các nhân viên. Đúng 10h sáng điện thoại mọi người đồng loạt kêu lên, gương mặt ai nấy đều rạng rỡ vì khoản thu nhập mình có được một tháng vừa qua. Tôi cũng hào hứng đăng nhập ngay để kiểm tra tài khoản nhưng lúc nhìn thấy số dư thì hình như có gì đó hơi sai.
– Em sao vậy? Có chuyện gì sao?
Chắc gương mặt hơi buồn và cặp chân mày nhíu chặt lại của tôi đã không giấu được sự tinh tường của chị đồng nghiệp kế bên.
– Dạ, em không ạ.
Tôi vẫn cố gắng tỏ ra bình thường nhất có thế, vậy mà nụ cười vẫn gượng gạo. Chị bắt đầu nghiêm mặt lại, hỏi tôi lại y chang câu vừa rồi. Tôi đành ấp úng.
– Dạ, em tính lại hình như lương thiếu mất năm trăm ạ. Không biết em có bị trừ tiền gì không nữa.
Sau khi hỏi tôi một vài câu, chị đứng dậy và đi về phía phòng nhân sự. Sau một hồi rất lâu, chị cầm theo một tờ giấy xác nhận và đưa cho tôi ký. Tờ giấy với tiêu đề là Xác nhận những ngày đi làm. Chị bảo tôi bị thiếu lương do check vân tay nhưng máy không nhận được lại không để ý để kiểm tra nên thành ra tôi bị đánh vắng những hôm đó. Tôi mới ngớ người chợt nhớ ra có những hôm tới công ty vừa kịp giờ làm nên tôi check vội mà không đợi máy báo lại kết quả. Nhưng giờ chị ấy sẽ ký xác nhận cho tôi những ngày đó tôi có đi làm và chỉ cần nộp lại phòng nhân sự tôi sẽ nhận lại được số tiền thiếu do tính bất cẩn của mình. Tôi cảm ơn chị rối rít, cũng cảm ơn và xin lỗi chị nhân sự vì không chịu kiểm tra kỹ.Từ hôm đó, tôi luôn đến văn phòng sớm hơn giờ làm, check vân tay và đợi máy xác nhận kỹ càng. Vừa không làm thiệt hại lợi ích của mình cũng không làm ảnh hưởng đến người khác. Nhờ đó tôi cũng dần học được tính cẩn thận và kiên nhẫn hơn. Anh bạn giữ cổng này đúng là quyền lực thật. ^^
__________________
#FirstDaysAtWork #storyofmine #shareyourstories
#chuyệnbạnchuyệnmình #chuyệnđilàm
#chuyệnnhữngngàyđầutiên

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s