[20/10 công ty người ta]

Một buổi sáng đẹp trời, trên đường đi làm tự dưng thấy người ta bày bán đủ các loại hoa, từ hoa thật đến hoa giả, lấp lánh đủ mọi sắc màu. Quái, hôm nay là ngày gì mà bán mấy cái này nhỉ. Mở điện thoại lên mới thấy hôm nay là 18/10, 18/10… À, mốt là 20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam! Cảm giác dở khóc dở cười thật chứ, đi làm suốt rồi quên luôn cả ngày tháng, không nhớ ra sắp tới ngày lễ của các chị em.

Buổi tối có hẹn với anh bạn làm IT, chẳng biết sao mà ổng lại kể ngay về tiệc 20/10 của công ty ổng. Thấy nói, mấy anh con trai trong công ty ổng đã chuẩn bị từ mấy hôm trước. Nguyên một buổi chiều thứ 3, mấy ổng chui hết vào phòng họp, ra chiều bí ẩn mà bàn về kế hoạch “tác chiến” cho ngày đặc biệt của các chị em. Sau đó là những ngày với đủ những món khoái khẩu dành tặng các cô gái của công ty như trà sữa, kem đá bào, bánh tart…, các anh còn cặm cụi ở lại buổi tối để chuẩn bị trang trí. Còn cả bóng bay nữa chứ, mỗi đứa một quả hì hục mà thổi rồi treo lên, một đám dân IT mà cũng có lúc lại khéo tay phết, trang trí đâu là đẹp đến đó.

Thứ 6 là ngày tổ chức tiệc, các anh đẹp trai được đặc biệt tuyển chọn ra để tặng quà cho các chị. Những món quà nhỏ đã được chuẩn bị sẵn từ hôm trước, được trao cho từng người cùng những lời chúc tốt đẹp nhất, mà thường là chúc các chị luôn xinh, luôn trẻ ^^. Đương nhiên không thể thiếu là màn ca nhạc theo yêu cầu rồi. Các anh các chị từ ca sĩ “chuyên nghiệp” đến các giọng ca “cây nhà lá vườn” đều tự tin khoe cá tính tưng bừng. Và kết màn đương nhiên là phần của Sếp với những câu chúc đậm chất dân IT: “Mong chị em ngoài việc làm tốt công việc của mình như code giỏi, test giỏi, dịch tốt, tuyển dụng tốt, học tốt thì hãy trang điểm thật đẹp, ăn mặc thật xinh để là động lực và vitamin cho anh em phấn đấu”.

Ôi, ngồi nghe ổng kể thôi mà thèm. Nghĩ chỗ mình không biết có tổ chức gì không mà vẫn thấy im im, dù sao cũng là lần đầu đón 20/10 ở môi trường công sở nên cũng muốn trải nghiệm gì đó đặc biệt.

Và không phụ sự kỳ vọng của con dân, đúng sáng thứ 7 ngày 20/10 trên bàn mỗi nhân viên nữ tại chỗ làm xuất hiện những bông hoa hồng xinh xắn. Món quà tuy nhỏ và không hoành tráng được như chỗ anh bạn nhưng cũng là niềm vui cho những ngày làm việc mệt nhọc rồi.

Vậy còn các bạn thì sao, 20/10 của các bạn có gì đặc biệt không, hãy kể cho FDAW nghe đi, tụi mình cùng nhau chia sẻ ngày của 1 nửa dân số Việt Nam nào.
^^!
#FirstDaysAtWork
#Phụ_nữ_chúng_mình
#Được_nâng_niu_lắm_đó

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s